ภายใต้ความตกลงร่วมมือระหว่างสมาคมความปลอดภัยและชีวอนามัย (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์, สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ และสหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเศไทย เพื่อสร้างความร่วมมือในการกำหนดมาตรฐานของผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ให้เป็นไปตามหลักของ ISO หรือ NFPA ของโลก นั้น
สมาคมอุตสาหกรรมเส้นใยประดิษฐ์ไทย ซึ่งเป็นสมาชิกและดำรงตำแหน่งมนตรีสหพันธ์ ในสหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเทศไทย ได้จัดประชุมคณะกรรมการสมาคมฯ เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 ณ บริษัทสมาชิก คือบริษัทไทย อคริลิค ไฟเบอร์ จำกัด โรงงานจังหวัดสระบุรี เป็นกลุ่มบริษัทAditya Birla Group ประเทศอินเดีย และเป็นผู้ผลิตเส้นใยคริลิครายเดียวในประเทศไทย
ด้วยความร่วมมือระหว่างสมาคมอุตสาหกรรมเส้นใยประดิษฐ์ไทย และสมาคมความปลอดภัยและชีวอนานัย (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ สมาคมฯ ได้รับเกียรติจาก ท่าน รศ.ดร. เฉลิมชัย ชัยกิตติภรณ์ และ ท่าน ดร.ธีระ พงศ์อนันต์ เป็นวิทยากร บรรยายในหัวเรื่อง “Vision Zero for Culture of Safety and S-Mark Standard Mark for Protection” เพื่อขับเคลื่อนในด้านความปลอดภัย, ความสำคัญของการใช้ Vision Zero และผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานจาก เครื่องหมาย S-Markในสถานที่ทำงาน แก่ผู้บริหารระดับสูง และฝ่ายบริหารหน่วนงานความปลอดภัย ของโรงงานบริษัท ไทยอคริลิค ไฟเบอร์ จำกัด
ผู้เข้าร่วมฟังการบรรยาย
- Mr.Shesh Gupta Unit Head
- Mr.AshwiniChotani Vice President-Sales & Marketing
- Mr.HS Kumar Head Production Engineer
รายชื่อกรรมการจากสมาคมฯ
- นางมยุรี ดิฐภักดีชล ที่ปรึกษา สมาคมอุตสาหกรรมเส้นใยประดิษฐไทย
- นายสมคิด รัตนประภาพร นายกสมาคมฯ บริษัท เทยิน (ประเทศไทย) จำกัด
- นายมนูญ แขวงแดง อุปนากย บริษัท เทยิน โพลีเอสเตอร์ จำกัด
- นายชเรส กุปต้า กรรมการ บริษัท ไทยอคริลิค ไฟเบอร์ จำกัด
- นายอัสวินิ โชตานิ กรรมการ บริษัท ไทยอคริลิค ไฟเบอร์ จำกัด
- นายเจนวิช เจียมมานิสกุล กรรมการ บริษัท เจียมพัฒนา ซินเทติคส์ไฟเบอร์ จำกัด
- นายสำราญ บูรณะ กรรมการ บริษัท ไทยโทเร ซินเทติคส์ จำกดั
- นายครรชิต จันทาบาน กรรมการ บริษัท อินโดรามา โพลีเอสเตอร์ จำกัด (มหาชน)
- นายวัชรพงศ์ ทัศนพงศ์ ผู้แทนฯ บริษัท อินโดรามา โพลีเอสเตอร์ จำกัด (มหาชน)
- นายเชาว์ เมธาเพิ่มสุข กรรมการ บริษัท ซันแฟลค (ประเทศไทย) จำกัด
- นางสาวนันทกานต์ รามณรงค์ กรรมการ บริษัท ไทยเรยอน จำกัด (มหาชน)
- นายธันว์เทพ สูญสิ้นภัย ผู้จัดการ สมาคมอุตสาหกรรมเส้นใยประดิษฐ์ไทย
รายชื่อ SHAWPAT
- รศ.ดร. เฉลิมชัย ชัยกิตติภรณ์
- ดร.ธีระ พงศ์อนันต์
ระดับบริหาร บริษัท ไทยอคริลิค ไฟเบอร์ จำกัด
จำนวน 15 ท่าน
< ย้อนกลับ | ถัดไป > |
---|